Thứ bảy, 24 / 6 / 2017           English    
Thêm một gói cáp quang tốc độ cao giá "mềm" ra mắt Tổ chức lễ khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G cùng chuỗi chương trình trải nghiệm 4G tại Phú Quốc và TP. HCM    MyTV tưng bừng khuyến mại 3 tháng 5,6 và 7/2016 MyTV ưu đãi các thuê bao hộ gia đình
Tin tức
BHXH VNPT – đồng hành cùng người lao động, doanh nghiệp và cơ quan Bảo hiểm

 Giảm 70% thời gian lập thủ tục và giao dịch với cơ quan BHXH, giảm 50% thời gian nhận thông tin và thông báo từ cơ quan BHXH, giảm 70% thời gian quản lý hồ sơ BHXH của người lao động tại đơn vị; đặc biệt, tăng 300% tính hiệu quả làm việc của người làm công tác BHXH tại đơn vị. ​Đó là những lợi ích thiết thực mà việc kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng đem lại cho người tham gia bảo hiểm, doanh nghiệp và cơ quan bảo hiểm.

Áp dụng CNTT vào công tác bảo hiểm – yêu cầu tất yếu

Trong thời gian vừa qua, đứng trước yêu cầu của Chính phủ về việc hướng tới mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong đó có các biện pháp cải cách thủ tục hành chính, BHXH VN đã chủ động rà soát và sớm tiến hành cắt giảm bộ TTHC từ 263 thủ tục xuống còn 114 thủ tục, trong đó có 12 TTHC liên quan đến việc thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT tại tất cả các cấp. Do đó, thời gian dành cho việc thực hiện các TTHC liên quan đến nộp BHXH xuống còn 108 giờ, giảm được 50% số giờ theo yêu cầu của Chính phủ.

Tuy vậy, để BHXH tiếp tục tiến nhanh, tiến mạnh và hiện đại hóa công tác bảo hiểm một cách đồng bộ trong toàn hệ thống thì giao dịch BHXH điện tử chính là công cụ hiệu quả nhất. Công cụ này sẽ giúp đơn vị tham gia BHXH có được công cụ lập thủ tục BHXH đúng quy định của BHXH Việt Nam, hỗ trợ nhiều chức năng tự động giúp giảm thiểu sai sót khi kê khai; giảm thiểu thời gian đi lại giao dịch với cơ quan BHXH, chưa kể thời gian chờ đợi như trước đây để hướng tới mục tiêu giảm thời gian mà doanh nghiệp giao dịch BHXH trung bình xuống 49.5/năm, ngang với trung bình các nước ASEAN 6.

BHXH VNPT là câu trả lời cho bài toán thực hiện điện tử hoá việc thực hiện các thủ tục hồ sơ BHXH nhằm giảm chi phí, giấy tờ trong hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, góp phần tích cực thực hiện cải cách và hiện đại hóa quản lý BHXH.

Dịch vụ khai BHXH VNPT của VDC

Mong muốn đem lại nhiều tiện ích nhất cho cá nhân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng bảo hiểm,  BHXH VNPT – dịch vụ khai bảo hiểm xã hội online của công ty Điện toán và Truyền số liệu được xây dựng nhằm phù hợp với tất cả các đối tượng: cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và cơ quan bảo hiểm trong quá trình kê khai và thực hiện các thủ tục bảo hiểm xã hội ngay tại nhà, tại cơ quan, đơn vị mình.

BHXH VNPT tuân thủ đầy đủ quy định mới nhất của BHXH Việt Nam về Hồ sơ Thu BHXH, BHYT, BHTN;Hồ sơ Sổ BHXH, Thẻ BHYTHồ sơ giải quyết chế độ BHXHHồ sơ thanh toán BHYT.

Đối với người sử dụng bảo hiểm, Tổ chức, doanh nghiệp:

Phát triển mở rộng phạm vi giao dịch BHXH qua mạng, tạo thêm kênh hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ kê khai BHXH nhanh chóng, chính xác.

Hồ sơ khai BHXH của doanh nghiệp khi nộp qua dịch vụ này sẽ được đảm bảo tiếp nhận thông suốt, doanh nghiệp không phải in tờ khai, không cần đến cơ quan BHXH, tờ khai được nộp trực tiếp qua mạng và nhận kết quả ngay. Ngoài ra doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ bởi dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo trong quá trình giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Đối với cơ quan BHXH:

Hỗ trợ cơ quan BHXH tiết kiệm chi phí, nhân lực, tăng cường hiệu quả trong quản lý, xử lý thủ tục hồ sơ BHXH.

Dịch vụ khai BHXH VNPT ra đời sẽ giúp giải quyết những vấn đề đang tồn tại của khai bảo hiểm  qua mạng như nghẽn đường truyền, thiếu dịch vụ hỗ trợ khi gặp sự cố.

Đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp nhằm khai thác, tận dụng mọi nguồn lực và khả năng của các đơn vị, tổ chức, công ty cung cấp các dịch vụ giải pháp công nghệ thông tin phục vụ cộng đồng xã hội.

Sử dụng giải pháp BHXH VNPT như thế nào?

Chỉ cần máy vi tính và đường truyền internet, sử dụng chữ ký số điện tử, cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và cơ quan bảo hiểm có thể thực hiện các thao tác khai bảo hiểm một cách dễ dàng. Dịch vụ gồm có 03 thành phần:

Ø  Trang giới thiệu dịch vụ: cập nhật những tin tức, chủ trương, chính sách mới nhất theo quy định của Bảo hiểm xã hội; các chính sách và ưu đãi của VDC đối với cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. Tại website  www.vnpt-bhxh.vn , các chức năng và hướng dẫn đã được xây dựng một cách chi tiết: Hướng dẫn và đăng ký dịch vụ BHXH; Dowload và cài đặt và sử dụng phần mềm khai Bảo hiểm xã hội online, các tài liệu biểu mẫu ( bao gồm: mẫu giấy chứng nhận sử dụng dịch vụ khai thuế qua mạng, hợp đồng sử dụng dịch vụ, quy trình cung cấp dịch vụ).

Ø  Hệ thống quản lý dịch vụ

Ø  Phần mềm khai BHXH VNPT:

Người dùng đăng ký user,  download  và cài đặt phần mềm khai BHXH VNPT tại website  www.vnpt-bhxh.vn, thực hiện theo hướng dẫn chi tiết.

BHXH VNPT gồm các chức năng

·         Quản lý thông tin đơn vị

·         Quản lý nhân sự

·         Lập hồ sơ thu BHXH, BHYT, BHTN

·         Kết xuất báo cáo, ký số

·         Gửi hồ sơ qua mạng

·         Xem kết quả giao dịch

Với hệ thống mạng lưới rộng khắp trong cả nước, cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin hiện đại, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Công nghệ thông tin sớm và lớn nhất trong nước, VDC đã cung cấp thành công và luôn chiếm thị phần lớn nhất với dịch vụ Chữ ký số VNPT – CA, cung cấp cho ngành Thuế dịch vụ trọn vẹn từ chữ ký số VNPT – CA, Cổng khai thuế VNPT – Tax; được Tổng cục Thuế tặng giấy khen vì những đóng góp trong quá trình triển khai các biện pháp khai thuế qua mạng. VDC sẵn sàng đáp ứng cao nhất nhu cầu của người sử dụng bảo hiểm, tổ chức doanh nghiệp và cơ quan bảo hiểm.

    Các tin khác
support.vnn.vn
© Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) Địa chỉ: Nhà Internet, lô IIA, làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 37930515 - Fax: (84-4) 37930501 - Email: vdc@vdc.com.vn
Ghi rõ nguồn "VDC" khi phát hành lại thông tin từ website này